Trang chủGiới thiệuTin tứcSơ đồ mặt bằngDịch vụBảng giáLiên hệ
 
 
Yahoo! Messenger
Yahoo! Messenger
  091.309.7188
Chi tiết...
Chi tiết...
Chi tiết...
Số người online 1
Số lượt truy cập 89420
Xây cao ốc làm lún nứt hàng loạt nhà dân


Trần nhà bị xé toạc.
 
Cao ốc Golden Square được bao bọc bởi 4 con đường Nguyễn Chí Thanh, Yên Bái, Nguyễn Thái Học và Phạm Hồng Thái (thuộc phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) do Công ty CP địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Tập đoàn Bachy Soletanche. Tuy nhiên, chỉ có các hộ dân ở đường Phạm Hồng Thái (tổ 7, phường Hải Châu 1) là bị lún và nứt. Hiện tại giữa vỉa hè và lòng đường của đường Phạm Hồng Thái đã bị hở khoảng 2cm, kéo dài hàng chục mét, kéo theo hàng chục nhà dân cũng bị nứt theo.

 

Dẫn chúng tôi khảo sát những điểm bị nứt của căn nhà, ông Huỳnh Ngọc Châu, chủ nhà hàng Chen (29 Phạm Hồng Thái), một trong những ngôi nhà bị nứt nặng nhất cho biết: “Từ hơn 2 tháng trước, đường hiên nhà đã có dấu hiệu bị nứt, thời gian gần đây khi công trình đào móng thì nứt mạnh hơn”.

 

Theo quan sát của chúng tôi tại nhà hàng này có rất nhiều đường nứt chạy ngang từ bên phải qua bên trái căn nhà, dưới nền có hai đường nứt chạy song song với nhau xé toạc nhiều viên gạch men với đường nứt rộng khoảng 2cm, vách tường cũng bị nứt chạy dọc từ trên trần xuống hở khoảng 3cm lòi cả cốt thép, dây điện, đường ống thoát nước bên trong. Trên trần, nhiều đường nứt của mảng thạch cao xé rộng khoảng 3cm. Do bị nứt nên nhiều nơi bị thấm dột mưa ướt laphông thạch cao, nhiều tấm bị rớt xuống, hở cả khung sắt.
 
Nền nhà cũng không thoát.

 

Theo ông Châu phán đoán, nhà bị nứt là do công trình cao ốc Golden Square đào móng quá sâu dẫn đến sụt lún đất phía dưới, kéo theo đất của các căn nhà sụt lún theo. Toàn bộ dãy nhà trên đường Phạm Hồng Thái này cách tường rào công trình khoảng 15m.

 

Chủ ngôi nhà số 15, bà Nguyễn Thị Hương, cho biết, trước đây khoảng hơn 1 tháng khi căn nhà của bà có dấu hiệu bị nứt, bà đã chụp ảnh và gửi đơn lên chủ đầu tư và chủ thầu công trình này nhưng không thấy họ xuống xem xét. Chỉ những vết nứt ngày càng rộng ra ngay trên nhà bếp, bà nói: “Chỗ này trước đây để nấu ăn nhưng nay đã chuyển lên tầng trên vì sợ không an toàn. Nhiều khi không ngủ được vì nhà cứ rung lên bần bật do ảnh hưởng từ công trình đang thi công, sợ quá!”.

 

Không những 15 hộ ngoài mặt tiền đường Phạm Hồng Thái bị lún nứt tường, nền nhà mà những hộ sống trong khu tập thể K15 Phạm Hồng Thái cũng bị lún nứt, có nhà xé cả bêtông dầm đà trông rất nguy hiểm. Nhiều chủ hộ ở khu tập thể này dẫn chúng tôi chỉ các đường nứt chạy khắp nhà nhờ báo chí lên tiếng giúp vì họ đã gửi đơn lên chính quyền địa phương nhưng không thấy hồi âm.

 

Theo người dân ở đây, không những nhà cửa ảnh hưởng do công trình đào móng đóng cọc mà đường Phạm Hồng Thái còn phải gánh cả những chiếc xe tải hạng nặng chở vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình nên tốc độ lún nứt càng diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, người dân cũng cho biết độ lún của những căn nhà ở đây chưa thể dừng lại đến khi công trình cao ốc Golden Square thi công xong nên rất khó xử lý lún nứt.
 
Tường nhà nứt vỡ hở cả cốt thép bên trong.

 

Theo tổ trưởng tổ 7 Lê Sinh Hà, dọc đường này có 15 hộ có nhà mặt tiền bị nứt, ngoài ra các hộ sống trong khu tập thể K15 cũng bị ảnh hưởng. Từ cuối tháng 10 nhiều hộ dân ở đây đã gửi đơn lên phường và chủ đầu tư công trình phản ánh nhưng chưa thấy đơn vị nào xuống khảo sát để đánh giá mức độ thiệt hại nên người dân càng bức xúc.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Dũng, Chủ tịch phường Hải Châu 1 cho biết, gần đây phường cũng đã nhận được đơn khiếu nại của người dân và đang xúc tiến mời các bên liên quan cùng đứng ra giải quyết.

 

Chúng tôi thắc mắc sao UBND phường chỉ cách công trình và nhà dân vài trăm mét mà đơn của dân gửi đi hơn nửa tháng rồi vẫn không thấy có hồi âm, ông Dũng phân trần là do đơn của người dân gửi rải rác nên phường chờ cho dân gửi hết rồi xử lý luôn một lần.

Plaschem Tower (Theo dantri)
 Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu ấm lên  [29/11/2010 08:36]
 Văn phòng cho thuê rập rình tăng giá  [08/12/2009 09:09]
 Dùng chung cư làm văn phòng khiến giá nhà đất biến động  [02/12/2009 09:57]
 Chung cư làm văn phòng: Cấm nhưng vẫn “có ngoại lệ”  [01/12/2009 10:49]
 Thị trường văn phòng biến động sau “lệnh cấm”  [30/11/2009 11:37]
 Thị trường nhà đất Hà Nội hạ nhiệt  [24/11/2009 15:38]
 Dự án hàng đầu Hà Nội thuộc về Tập đoàn Kinh Bắc  [24/11/2009 15:30]
 Giá đôla chợ đen áp sát ngưỡng 19.900 đồng  [24/11/2009 15:21]
 Có thể ưu đãi lãi suất mua nhà giá rẻ  [07/10/2009 09:01]
 Đất không giấy tờ vẫn được bồi thường 40% giá trị  [07/10/2009 08:58]
 
Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu ấm lên
Introduction For Plaschem Tower
Mặt bằng tầng 16
Giới Thiệu Tòa nhà văn phòng Plaschem Tower
Văn phòng cho thuê rập rình tăng giá
CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT NHỰA
BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ PLASCHEM TOWER

Địa chỉ: 562 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Tel: (84.4) 6268 5555. Fax: (84.4) 3872 3569
Email : dinhductho_306@yahoo.com
Website : www.plaschemtower.com