Trang chủGiới thiệuTin tứcSơ đồ mặt bằngDịch vụBảng giáLiên hệ
 
 
Yahoo! Messenger
Yahoo! Messenger
  091.309.7188
Chi tiết...
Chi tiết...
Chi tiết...
Số người online 1
Số lượt truy cập 93552
Thị trường văn phòng biến động sau “lệnh cấm”
Hà Nội:

Thị trường văn phòng biến động sau “lệnh cấm”

(Dân trí) - Chỉ một vài ngày sau khi có thông tin sẽ cấm các cá nhân, doanh nghiệp lấy căn hộ chung cư nhà ở làm trụ sở văn phòng, thị trường văn phòng cho thuê lại rục rịch có những thay đổi chóng mặt.
 >> “Không thể cấm sử dụng căn hộ làm văn phòng được”
 >> Không sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng
Quyết định cấm sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng chưa được người dân ủng hộ.
 
Nâng giá, đầu cơ vào đất văn phòng

Ngay khi văn bản của Bộ Xây dựng gửi tới 6 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nghệ An cấm tất cả các cá nhân, doanh nghiệp lấy chung cư nhà ở để làm văn phòng, trụ sở hoạt động, qua khảo sát của chúng tôi, nhiều địa điểm cho thuê làm văn phòng đã bắt đầu nâng giá.

Tại một địa điểm cho thuê làm văn phòng của cá nhân ở đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài chị Nguyễn Lan Hương, chủ của tòa nhà đang rao cho thuê làm văn phòng cho biết giá cho thuê của chị là hơn 5.000 USD mỗi tháng, cách đây một tuần tòa nhà của chị cho thuê chỉ có giá khoảng 4.000 USD.

Sở dĩ có sự thay đổi nhanh chóng về giá này theo chị Hương là do chị nắm được thông tin Bộ Xây dựng có quyết định mới về việc cấm việc lấy căn hộ chung cư làm văn phòng.

Anh Lê Hoàng, một nhà đầu tư bất động sản cũng cho biết anh đang rao bán một loạt các căn hộ chung cư để lấy tiền đầu tư vào các địa điểm cho thuê làm văn phòng. “Hiện giá văn phòng cho thuê đang tăng lên từng ngày” - anh Hoàng nói.

Tại các trung tâm môi giới bất động sản ở các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình… các chủ trung tâm ngay lập tức dồn sức cho việc tìm và rao bán, cho thuê các địa điểm làm văn phòng và tất nhiên giá được nâng lên cao hơn rất nhiều so với trước kia.

Anh Xuân Tấn, giám đốc một trung tâm môi giới bất động sản ở quận Thanh Xuân chia sẻ: “Giá cho thuê địa điểm làm văn phòng đã tăng từ 5 đến hơn 10 triệu mỗi tháng so với trước khi có thông tin này. Trong khi đó, giá bán của nhiều nhà đầu tư địa ốc văn phòng trước đó cũng đã nâng lên”.

Cần thiết phải xem lại quyết định trên

Một trong những lý do mà Bộ Xây dựng biện hộ khi đưa ra quyết định của mình đó là “Văn phòng công ty, trụ sở đặt của các công ty đặt ở căn hộ chung cư làm ồn ào, gây mất trật tự, ảnh hưởng tới người dân xung quanh chung cư!” nhưng trên thực tế theo khảo sát của chúng tôi, việc này hầu như ít xảy ra, đặc biệt là những khu chung cư có dân trí cao.

Chị Lê Diễm Quỳnh, giám đốc một công ty Bất động sản có trụ sở văn phòng đặt ở căn hộ chung cư ở khu đô thị Mỹ Đình bày tỏ: “Quyết định của Bộ Xây dựng đưa ra thực sự không chỉ làm khó cho riêng công ty chúng tôi mà sẽ làm khó cho tất cả các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ ở các thành phố”.

Theo điều tra của chúng tôi thì tại các khu đô thị mới như Mỹ Đình 2, Trung Yên, Trung Hòa -  Nhân Chính, Dịch Vọng và các căn hộ chung cư cao cấp của các tòa nhà như vinaconex; vinashin… ở khắp các quận đang là những nơi tập trung nhiều văn phòng công ty. Tất cả đều có chung phản ứng không đồng tình với quyết định của Bộ Xây dựng.

Anh Hoàng Quân - Chủ tịch hội đồng quản trị một công ty truyền thông đa phương tiện cho biết, quy mô công ty truyền thông chỉ vẻn vẹn 20 người làm ở các bộ phận khác nhau và chúng tôi được quyền làm việc ngay tại ngôi nhà chúng tôi đang sống mà không gây ảnh hưởng tới bất cứ sinh hoạt của các hộ dân xung quanh và tòa nhà.

“Nếu bây giờ ra bên ngoài thuê địa điểm làm văn phòng chúng tôi sẽ bị mất doanh số, một khoản tiền không nhỏ chút nào với cái giá địa ốc đắt đỏ như hiện nay” - anh Hoàng nói.

Trên thực tế, không phải tòa nhà chung cư nào cũng bị cấm không được làm văn phòng mà đối với những khu chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp (trong đó có kinh doanh, dịch vụ, văn phòng…) thì vẫn được dùng làm văn phòng.

Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định vừa rồi Bộ Xây dựng cũng cần phải xem lại không chỉ xuất phát từ ý kiến của lòng dân mà cả những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Phan Bá Mạnh

theo dantri
 Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu ấm lên  [29/11/2010 08:36]
 Văn phòng cho thuê rập rình tăng giá  [08/12/2009 09:09]
 Dùng chung cư làm văn phòng khiến giá nhà đất biến động  [02/12/2009 09:57]
 Chung cư làm văn phòng: Cấm nhưng vẫn “có ngoại lệ”  [01/12/2009 10:49]
 Thị trường nhà đất Hà Nội hạ nhiệt  [24/11/2009 15:38]
 Dự án hàng đầu Hà Nội thuộc về Tập đoàn Kinh Bắc  [24/11/2009 15:30]
 Giá đôla chợ đen áp sát ngưỡng 19.900 đồng  [24/11/2009 15:21]
 Xây cao ốc làm lún nứt hàng loạt nhà dân  [16/11/2009 16:40]
 Có thể ưu đãi lãi suất mua nhà giá rẻ  [07/10/2009 09:01]
 Đất không giấy tờ vẫn được bồi thường 40% giá trị  [07/10/2009 08:58]
 
Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu ấm lên
Introduction For Plaschem Tower
Mặt bằng tầng 16
Giới Thiệu Tòa nhà văn phòng Plaschem Tower
Văn phòng cho thuê rập rình tăng giá
CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT NHỰA
BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ PLASCHEM TOWER

Địa chỉ: 562 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Tel: (84.4) 6268 5555. Fax: (84.4) 3872 3569
Email : dinhductho_306@yahoo.com
Website : www.plaschemtower.com